03/01/2012

Cách làm chả giò tiêu ngày tết

Món này cũng rất dễ chế biến và thích hợp cho những ngày cuối tuần.
 Nguyên liệu:
- 100 g giò sống.
- 100 g thịt cua.
- 100 g thịt nạc xay.
- 2 nấm đông cô.
- 1 củ hành tây nhỏ, 2 tép tỏi.
- 20 con tôm sú nhỏ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè, dầu hào.
- 200 g vỏ bánh bía hay vỏ hoành thánh, dưa leo, cà chua, xà lách xoong,
tương xí muội.
Cách làm:
Chuẩn bị:
- Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
- Hành tây cắt nhỏ, tỏi bằm nhuyễn.
- Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, xẻ lưng.
- Trộn hỗn hợp thịt cua, thịt xay, giò sống và các loại gia vị.
Cách gói:
- Dùng vỏ bánh bía cắt theo hình tam giác.
- Trét một chút nhân, trên đặt một con tôm sú, gói nhân lại, chừa đuôi
tôm.
- Chiên lửa vừa, nhiều dầu.
Trình bày:
- Xếp chả giò ra dĩa, bên cạnh trình bày dưa leo, cà chua.
- Chấm với tương xí muội.

No comments:

Post a Comment

Lên Đầu Trang