03/01/2012

Cách nấu một nồi canh thập cẩm cho ngày tết

Hãy tạo cho bát canh trong bữa cơm ngày tết hay hằng ngày của bạn một hương vị mới, thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng bằng công thức sau đây.
 Nguyên liệu:
- 200 g cà rốt.
- 500 g khoai tây.
- 1 củ hành tây.
- 200 g đậu đũa hoặc đậu cô ve.
- Rau mùi, gia vị.

Thực hiện:
Khoai tây, cà rốt gọt bỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng dọc.
Đậu đũa hoặc đậu cô ve tước bỏ xơ hai bên, cắt đoạn dài 5 cm.
Đun sôi nước, cho cà rốt vào trước ninh khoảng 5 phút rồi cho khoai tây, đậu đũa và hành tây vào đun tiếp cho mềm. Nêm gia vị vừa ăn (chú ý không dùng nước mắm vì sẽ ngang mùi mất ngon). Múc canh ra bát lớn, rắc thêm chút tiêu xay và vài cọng rau mùi. Ăn nóng với cơm.

Chú ý: Có thể chọn thêm bí đao, su su, bắp cải là những loại rau củ giàu dinh dưỡng hợp với các bữa ăn chay, ăn kiêng. Nên hầm lửa nhỏ để rau củ không bị vỡ nát.

No comments:

Post a Comment

Lên Đầu Trang