03/01/2012

Cách nấu xôi gấc ngày tết

Bạn muốn chuẩn bị một đĩa xôi gấc để cúng tất niên nhưng vẫn chưa biết làm thế nào thì dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn.

 Nguyên liệu:
- 1 trái gấc chín đỏ.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 3 muỗng cà phê đường.
- 1 lít nếp tốt.
- 200g chả Huế xắt mỏng.
- 2 muỗng xúp dầu ăn.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc một chút muối + chút đường đánh cho cơm gấc tơi ra.
Nếp: Vo sạch, để ráo nước.
Chế biến:
Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống.
Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra đĩa, trình bày tùy
thích.

No comments:

Post a Comment

Lên Đầu Trang