1.Uống nhiều nước
Uống nhiều các loại
nước như: nước ép từ trái cây và rau, nước ép cà rốt, táo, nước cam có
chứa lượng muối acid citric cao. Muối acid citric có tác dụng giảm việc
hình thành acid uric và hạn chế tạo ra muối canxi gây nên sỏi thận.
2. Canxi
Mặc dù hầu hết sỏi thận
đều hình thành từ canxi, tuy nhiên lượng canxi thấp cũng không tốt cho
cơ thể vì thế cần đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi qua chế độ ăn hàng
ngày.
3. Đường
Bạn có biết rằng cơ thể
thừa đường có thể gây ra bệnh sỏi thận? Vậy nên, cẩn thận với những
thực phẩm nhiều đường để giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
4. Chất xơ
Nên cung cấp khoảng 30g
chất xơ cho cơ thể mỗi ngày, các loại chất xơ có thể hoà tan trong nước
như chất xơ trong trái cây và rau xanh rất có lợi cho sức khoẻ và những
người bị sỏi thận.
5. Vitamin
Các loại đa vitamin
chất lượng cao và vitamin B giúp giữ lượng canxi trong cơ thể ở mức độ
thấp, cơ thể thiếu vitamin B làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.
6. Magiê
No comments:
Post a Comment