Đây
là món ăn thực sự của Việt Nam dù có nguồn gốc từ Ấn Độ, nấu cùng với
khoai lang. Món ăn này thường được dùng với mì hoặc với cơm.
Nguyên liệu:
- Lá chanh tươi.
- 3 1/2 thìa bột cà ri.
- Hạt tiêu 1 thìa, đường 4 thìa muối.
- 3 ức gà, chặt miếng vừa ăn.
- 3 củ khoai lang hoặc thái hạt lựu.
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 3 lá nguyệt quế.
- 1 củ hành tây, tách thành những lát nhỏ.
- 2 chén nước, 1 củ cà rốt, 2 chén cốt dừa.
Cách làm:
Lá chanh thái chỉ. Trộn bột cà ri , hạt tiêu, đường muối ướp thịt gà
khoảng một tiếng. Rán khoai chín vàng (không nhất thiết phải chín kỹ chỉ
cần rán vàng là được). Khi khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ
dầu thừa ra chỉ để lại khoảng 2 thìa dầu để rán thịt gà.
Vặn to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay
đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm
2 cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5
phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai rán, cốt
dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được. Ăn với cơm, xôi
hoặc mì của Nhật.
No comments:
Post a Comment