03/01/2012

Cách làm món hoa cải, chao ngày tết

Đây là món ăn chay nhẹ nhàng, ngon miệng, rất thích hợp khi bạn đã cảm thấy hơi ngán các loại thịt, cá. 


Nguyên liệu:
- 300 g ngọn cải ngọt tỉa hoa.
- 4 viân chao trắng.
- 200 g nấm bào ngư.
- Tỏi băm nhuyễn, dầu mè, muối, tiâu, đường, nước tương.
Thực hiện:
Cải nhặt lấy phần non, ngâm rửa sạch, để ráo. Nấm bđo ngư rửa sạch.
Chao trắng tán nhuyễn, thâm đường vừa ăn.
Chảo nỉng, đổ dầu vđ tỏi vđo phi thơm, cho nấm vô đảo nhanh tay. Cho một lượng vừa ăn nước tương, muối, đường, dầu mè. Sau đỉ, đổ ra đĩa.
Tiếp tục phi tỏi thơm, xào cải, cho chảo vào đảo nhanh tay với lửa lớn.
Cải gần chín, đổ nấm vào trộn đều, tắt bếp.
Trình bày:
Để thức ăn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu. Ăn nóng với cơm, chấm nhẹ một ít tương ớt ngọt.



No comments:

Post a Comment

Lên Đầu Trang