Thịt xông khói, xúc xích
Một miếng thịt xông
khói một ngụm rượu trắng, mặc dù hương vị của rượu sẽ lưu lại lâu trong
miệng, nhưng thực sự lại tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Phó giáo sư Phạm
Chí Hồng thuộc học viện thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho
biết, các loại thực phẩm hun khói hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine
(một chất gây ung thư). Nồng độ hòa tan của Nitrosamine ở trong rượu là rất lớn, sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản , ung thư dạ dày vv.
Một xiên thịt nướng kết
hợp với một vài chai bia thật có mùi vị thật tuyệt, tuy nhiên, điều đó
lại gây hại cho cơ thể. Thịt sau khi nướng không những mất đi thành phần
dinh dưỡng như chất béo và protein, mà còn dễ gây ra ung thư. Cồn có
thể khuếch trương mạch máu đường tiêu hóa, đồng thời phá vỡ niêm mạc
đường tiêu hóa, làm cho các chất gây ung thư càng dễ dàng được cơ thể
hấp thụ.
Gỏi sống
No comments:
Post a Comment