Các món ăn hàm chứa nhiều protit keo
Ví dụ như chân giò, móng giò lợn, thịt lợn nấu đông
Các thực phẩm có hàm
lượng protit keo cao sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ trong dạ dày,
đường ruột, giúp ích rất lớn trong việc làm chậm tốc độ hấp thu của
rượu, còn có thể bảo vệ gan. Đồng thời, những thực phẩm này cũng chứa
hàm lượng chất béo nhất định, rượu rất khó hòa tan trong chất béo đó, vì
vậy sẽ làm chậm tốc độ hấp thu rượu đối với cơ thể..
Rau quả hàm chứa chất xơ cao
Ví dụ như rong biển, mộc nhĩ, cải thảo …
Thực phẩm hàm chứa chất
xơ cao có thể làm chậm hoặc giảm bớt sự hấp thu của rượu, có tác dụng
bảo vệ chức năng gan. Rong biển trộn, hành tây trộn với mộc nhĩ, cả hai
món ăn này vừa rất ngon miệng vừa bảo vệ gan.
Các loại ngũ cốc thô, khoai tây
Những thực phẩm này rất
giàu carbohydrates, carbohydrates và rượu kết hợp, sẽ làm chậm sự hấp
thu của dạ dày với rượu. Ngoài ra, hàm lượng các loại vitamin B trong
thực phẩm này cũng rất phong phú, có thể bù đắp cho việc mất vitamin B1
khi uống quá nhiều rượu vào. Vì vậy, khoai tây, khoai lang, ngũ cốc và
rau quả là lựa chọn rất tốt khi uống rượu.
Các món ăn giàu protein
Ví dụ như thịt, trứng và các chế phẩm từ đậu...
No comments:
Post a Comment