03/01/2012

Cách làm món lẩu kim chi ngày tết

Trong không khí ấm cúng ngày xuân, thì món lẩu sẽ càng hấp dẫn với vị cay của ớt, thơm của các loại gia vị và ngọt đậm của cá, thịt bò.
 Nguyên liệu:
- 500 g bắp đùi bò.
- 2 củ hành, thái lát.
- 250 g phi lê cá hồi, thái miếng, nêm gia vị với tiêu và muối.
- 250 g gan bò, thái lát mỏng, ướp tiêu và muối.
- 3 trứng gà, lấy lòng đỏ.
- Bột mì.
- 4 củ hành tây.
- 1 củ cà rốt, thái miếng dày 1,5 cm.
- 6-8 chén nước dùng bò.
- Dầu vừng.
Thực hiện:
Trải một miếng gan, thoa lòng đỏ trứng, rải bột mì. Đặt tiếp miếng cá lên, rải bột mì.
Chiên sơ cá và gan với dầu.
Cho thịt bò và củ hành vào lẩu. Xếp cá và gan lên trên. Tiếp theo là cà rốt. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
Thưởng thức:
Khi ăn cho nước dùng vào lẩu, đun sôi.
Dùng nóng với mì hoặc cơm. Khi ăn, mỗi người tự nêm dầu vừng vào phần của mình.

No comments:

Post a Comment

Lên Đầu Trang